HOTLINE:

0945.017.666

Cách dùng nút kết hợp phong thủy để may mắn

Trong thực tế ứng dụng, "nút kết" cũng là một dạng tranh được "vẽ" bằng sợi dây đan cài vào nhau theo một quy luật nhất định. Vì vậy, "nút kết may mắn" cũng có thể được coi như một loại tranh dùng để trang trí. 

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của "nút kết may mắn" là mỗi nút kết chỉ dùng duy nhất một sợi dây thừng đan cài với nhau. Mỗi nút kết lại có một quy luật đan cài riêng và được đặt tên theo hình dáng cũng như ý nghĩa của nó. Nếu phối hợp nhiều nút kết khác nhau với nhau hoặc với các đồ vật mang ý nghĩa cát tường khác sẽ tạo ra được rất nhiều đồ trang trí mang ý nghĩa cát tường, tốt đẹp với nhiều tĩnh dạng và nội hàm phong phú.

Tất cả những sự kết hợp để tạo hình cho nút kết đều mang ý nghĩa chúc phúc rất tốt đẹp. Việc tặng nhau một "nút kết may mắn" cũng là sự gửi gắm cho nhau những lời cầu chúc chân thành và tâm nguyện về một cuộc sống tương lai tốt đẹp, may mắn.

Từ "kết" trong tiếng Trung Quốc biểu thị sức mạnh, sự hòa hợp và tình cảm chân thành. Thế nên bất kỳ một từ Hán Việt nào có từ "kết" như kết hợp, kết giao, kết duyên, đoàn kết, kết quả hay kết hôn, ta cũng dễ dàng cảm nhận được sự đoàn viên, chân thành và thân mật ẩn chứa trong đó. "Kết" cũng mang ý nghĩa về sự cát tường, may mắn, phúc, lộc, thọ, hỉ, an khang, thịnh vượng,...

Nút kết may mắn thường được treo phối hợp với nhiều món đồ trang trí mang ý nghĩa tốt đẹp khác với mục đích làm tăng công hiệu của món đồ. Nếu bên dưới chỗ treo nút kết có đặt một bể cá thì đó là sự cầu mong về tài lộc; nếu bên trên chỗ treo nút kết có treo một chiếc quạt giấy trang trí lớn thì đó là ngụ ý về sự tích đức hành thiện. Nếu cạnh chỗ treo nút kết có treo thêm một bức tranh thư pháp thì đó là sự cầu mong những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với gia chủ trong tương lai.

Hợp và kỵ

• Nút kết may mắn chỉ dùng duy nhất một sợi dây tết lại mà thành và không kết hợp với bất "kỳ một vật trang trí nào khác thì nên được treo ở vị trí cát lợi trong nhà hoặc treo ở vị trí Tam hợp hoặc Lục hợp của chủ nhân.

• Nút kết may mắn thường có màu đỏ. Trong nguyên lý Âm dưong Ngũ hành, màu đỏ thuộc hành Hỏa, vì vậy, nút kết may mắn nên được treo ở hướng Đông bắc, hướng Tây nam hoặc hướng chính Nam. Đây đều là những phương vị tương sinh, tương trợ với hành Hỏa, rất thích hợp để treo nút kết may mắn trang trí. Những phương vị ky với hành Hỏa là hướng Tây bắc, hướng chính Tây, hướng Đông nam hoặc hướng chính Đông. Vì vậy, bạn không nên treo nút kết may mắn trang trí ở những hướng này trong nhà. Nếu treo nút kết may mắn ở hướng chính Bắc thì tẩt cả mọi chuyện đều ở mức bình thường, không tốt mà cũng không xấu.

• Nếu nút kết may mắn được tết từ một sợi dây duy nhất và lại được dùng phối hợp với những món đồ trang trí khác thì có thể tham khảo để tìm vị trí treo theo "hợp và kỵ" của những món đồ trang trí dùng kèm.

• Nút kết may mắn là một món đồ trang trí dạng treo. Nếu muốn treo những đồ trang trí khác cũng có dạng tương tự như nút kết, bạn có thể tham khảo phần "hợp và kỵ" của cách treo nút kết để suy đoán và phân tích, tìm ra vị trí treo phù hợp nhất.

 

Đăng ký để nhận tin: