HOTLINE:

0945.017.666Giá nhà đất trung bình tại Hà Nội giảm còn 25,4 triệu đồng/m2

Vừa qua, chỉ số giá nhà ở ở trong quý II/2015 tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM mới được công bố bởi Savills Việt Nam.

Tại thị trường nhà đất Hà Nội, theo báo cáo của Savills Việt Nam cho biết, chỉ số giá nhà ở quý II/2015 là 139 điểm, cũng do sự tăng giá của hơn 50% số dự án hiện nay nên chỉ số trong quý này đã tăng theo năm đạt 38,7 điểm và theo quý là 27 điểm. So với quý I/2015, chỉ số giá nhờ ở của quý II năm nay đã tăng 1,3 điểm và đạt mức 94 điểm. Trong quý II/2015, đều có xu hướng tăng được ghi nhận tại chỉ số giá nhà đất theo kỳ cơ bản và theo quý.

Trong khi đó, do nguồn cung nhà ở mới tương đối lớn, tỷ lệ hàng tồn kho đã tăng 9 điểm phần trăm nhưng do hoạt động của toàn thị trường bất động sản vẫn được duy trì tốt nên đã giảm theo năm -20 điểm phần trăm. Mặc dù giảm theo quý nhưng tỷ lệ hấp thụ lại tăng đạt mức 34% theo năm.

Giá nhà trung bình ở tại Hà nội là 25,4 triệu đồng/m2, trong đó sở hữu các dự án nhà ở với chất lượng cao và thuộc vị trí trung tâm nên các khu vực có mức giá cao nhất vẫn là các quận Tây Hồ,  quận Ba Đình và quận Hoàn Kiếm.

Giá nhà ở trung bình trong quý I/2015 tại thành phố Hà Nội được Savills VN công bố đã giảm theo quý hơn 1% và ở mức là 25,5 triệu đồng/m2 và nguyên do của điều này là sự thấp hơn về giá so với giá nhà trung bình của những dự án bất động sản mới trên thị trường.

Bên cạnh đó, chỉ số giá nhà ở tăng 0,3 điểm theo quý tại thành phố HCM trong quý II/2015 và đạt 89,4, giữ ở mức ổn định theo năm. Trong khi đó, có sự giảm theo quý -2 điểm phần trăm của tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường nhưng theo năm lại tăng 2 điểm phần trăm và đạt 19%.

Savills Việt Nam đánh giá rằng, qua giai đoạn 2011-2012, sau khi chỉ số giá nhà ở giảm liên tục thì trong vòng hai năm qua đã duy trì ở mức ổn định. Hiện lòng tin của khách hàng đã được cải thiện và lượng giao dịch mua bán được thúc đẩy là nhờ vào sự hồi phục của nền kinh tế cũng như các dự án mới được phát triển với chủ đầu tư dự án có uy tín.

Các dự án nhà ở mới với tiêu chuẩn phát triển cao đã góp phần cải thiện giá nhà ở trong quý này. Chỉ số giá theo quý được kỳ vọng sẽ duy trì ổn định trong những quý tiếp theo.

Đăng ký để nhận tin: