HOTLINE:

0945.017.666Dự án Imperia Garden đủ điều kiện pháp lý để mở bán

Dự án Imperia Garden đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo đúng quy định pháp luật hiện hành, bởi vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi giao dịch mua bán căn hộ tại đây.

Đó là khẳng định của ông Đỗ Văn Minh, Thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần HBI, khi được hỏi về tiến độ thi công dự án cũng như các vấn đề liên quan đến bảo lãnh ngân hàng và đóng tiền sử dụng đất của dự án Imperia

Về vấn đề  đóng tiền sử dụng đất, Ông Minh cũng cho biết, tổng số tiền sử dụng đất mà Công ty HBI đã nộp cho cơ quan thuế là 242 tỷ đồng trên tổng số 329 tỷ đồng tiền sử dụng đất khu cao tầng của Dự án theo phê duyệt của UBND Thành phố Hà nội (Quyết định số 5723/QĐ-UBND ngày 4/11/2014).

Ngay sau khi nhận được Quyết định của Thành phố, HBI đã nghiêm túc thực hiện nộp số tiền đến hạn của kỳ nêu trên và số tiền còn lại của các kỳ sau sẽ được nộp theo đúng hướng dẫn tại Quyết định của Thành phố.

Ông Minh khẳng định, thời hạn hoàn thành đóng tiền sử dụng đất của dự án là đến 2/12/2016, tức là trước khi hoàn thành xây dựng và bàn giao nhà cho khách hàng. Vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà sau khi nhận bàn giao căn hộ.

Về thủ tục pháp lý, ông Minh cho biết, ngày 31/12/2014, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp giấy phép xây dựng số 61/GP-SXD cho Công ty cổ phần HBI để xây dựng tổ hợp văn phòng, nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại HBI tọa lạc tại 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

 Dự án Imperia Garden gồm khối nhà A với 2 tòa tháp cao 29 tầng và 35 tầng có chung khối đế cao 7 tầng và khối nhà B với 2 tòa tháp cao 27 tầng.

Sau khi được phê duyệt và cấp phép xây dựng, chủ đầu tư đã triển khai thi công xây dựng phần móng và tầng hầm của khối nhà A. Đến ngày 6 và 8/7/2015, đại diện chủ đầu tư HBI, nhà thầu thi công Coteccons và tư vấn giám sát Coninco 3C đã ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục thi công móng, tầng hầm và bể nước ngầm của khối nhà A để chuyển sang giai đoạn thi công mới.

Theo Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 ngày 25/11/2014 thì nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai để được đưa vào kinh doanh phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Về bảo lãnh ngân hàng, Ông Minh cho biết, ngay sau khi có thông tư 07/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai có hiệu lực, chủ đầu tư đã tiếp tục thương thảo với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) để sớm phát hành cam kết bảo lãnh tiến độ dự án Imperia Garden.

Ông Minh cũng cho biết, việc ngân hàng bảo lãnh tiến độ dự án sẽ không làm tăng giá bán căn hộ cũng như không phát sinh bất cứ khoản chi phí nào cho khách hàng.

Đăng ký để nhận tin: