HOTLINE:

0945.017.666Dự án căn hộ ồ ạt mở bán, liệu thị trường có sốt ảo?

Thị trường bất động sản năm 2015 đón nhận nhiều dự án chung cư mở bán, lượng giao dịch mua bán căn hộ cũng tăng lên. Liệu đây có phải dấu hiệu sẽ có đợt sốt ảo trên thị trường trong thời gian tới?

Quan sát 6 tháng vừa qua, dòng tiền đổ vào bất động sản đang nhiều hơn các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, ngoại tệ. Cho thấy bất động sản đang là kênh đầu tư hấp dẫn với tỷ suất sinh lời cao.

Dự báo, thị trường bất động sản trong quý tiếp theo sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Theo thống kê, tính từ đầu năm đến nay, lượng giao dịch mua bán chung cư cao cấp đang chiếm 22% trong tổng số giao dịch, tăng so với tỷ lệ 18% trong năm 2014 và 6% trong năm 2013. Khi nhận định về thị trường bất động sản, các chuyên gia dự báo, mức giao dịch căn hộ chung cư Hà Nội sẽ vẫn duy trì mức cao trong các tháng cuối năm 2015.

Nguồn cung bất động sản đang tăng lên với khối lượng lớn, từ đầu năm đến nay nhiều chủ đầu tư đã lần lượt mở bán các dự án bất động sản. Có thể kể đến số lượng nguồn cung lớn từ các dự án này như chung cư Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Goldmark City (500 căn), dự án Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, chung cư Times City Park Hill khoảng trên 4000 căn, dự án Home City (Trung Kính) 1200 căn, dự án  Five Star (Kim Giang) 1200 căn, chung cư Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn...

Thị trường bất động sản đang đà phục hồi, từ nửa cuối 2014 và tiếp tục phục hồi nửa đầu 2015, thị trường chứng kiến những chuyển biến tích cực, dự báo nguồn cung căn hộ vẫn sẽ tiếp tục tăng.

Hiện tại, các doanh nghiệp bất động sản đã công bố thanh khoản của những dự án chung cư đều rất tốt. Theo chuyên gia bất động sản, trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm, dự án căn hộ để lựa chọn, điều đó có lợi cho khách hàng.

Theo một đại diện một đơn vị bán hàng, các chủ đầu tư dự án sẽ rất thận trọng, thị trường nhà đất sẽ có sự tăng giá nhưng chỉ tăng ở một mức độ vừa phải.

Về mặt bằng giá cả, xét trên diễn biến chung của thị trường bất động sản hiện tại thì việc tăng giá sẽ giữ vững nhịp độ như từ đầu năm nay chứ không có sự đột phá.

Trong khi đó, theo đa số các chuyên gia, thị trường chung cư từ nay tới cuối năm sẽ có nguồn cung tương đối tốt. Do đó, thị trường sẽ khó có khả năng sốt ảo, giá bán vẫn tăng đều và sự lựa chọn của người mua nhà sẽ vẫn hướng về những chủ đầu tư uy tín hoặc dự án tốt.

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi sau những bài học của giai đoạn vừa qua, chỉ các dự án tốt, chủ đầu tư nào làm thật mới chứng tỏ được mình và vượt qua thử thách. Đặc biệt, giai đoạn tăng giá trở lại của địa ốc chính là lúc giá trị sàng lọc của thị trường này được chứng minh.

Đăng ký để nhận tin: