HOTLINE:

0945.017.666Chủ đầu tư sắp mất dự án váng - 198B Tây Sơn

Nhiều năm nay, trên khu vực  ngã tư Chùa Bộc - Thái Hà (quận Đống Đa, Hà Nội) có một công trình đang thi công dở dang tồn tại. Đó là tòa nhà 198B Tây Sơn đã xây cao 21 tầng do Công ty TNHH Liên doanh đầu tư Tài chính Hoà Bình làm chủ đầu tư.

Vừa qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã  kiểm tra và rà soát một loạt các dự án nhà ở chậm tiến độ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Và sẽ thu hồi giấy chứng nhận đầu tư hoặc thay đổi chủ đầu tư dự án nếu không đủ năng lực tiếp tục thực hiện dự án. Trong danh sách đó, có dự án 198B Tây Sơn thuộc Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Đay cũng là dự án có vị trí rất đẹp sở hữu 2 mặt tiền tại tuyến đường lớn Tây Sơn, Thái Hà. Vị trí này đồng thời cũng được coi là trung tâm của quận Đống Đa.

Theo thiết kế ban đầu, đây là một tổ hợp gồm 2 khối: Giai đoạn I thực hiện khối cao 18 tầng phía ngoài đường Tây Sơn là siêu thị và văn phòng cho thuê. Giai đoạn II thực hiện khối 9 tầng dùng làm siêu thị và văn phòng quản lý toà nhà có mặt tiền là đường Thái Hà.

Tuy nhiên, sau đó, dự án đã được Sở Xây dựng Hà Nội cấp GPXD số 114GP/SXD ngày 28/8/2009 (thay thế cho GPXD số 159/SXD ngày 27/2/2008 do điều chỉnh và thay đổi thiết kế) với quy mô 21 tầng nổi + 1 tầm tum kỹ thuật + 3 tầng hầm.

Mặc dù được khởi công xây dựng vào năm 2009 và dự kiến dự án sẽ hoàn thành năm 2011, nhưng đến nay, công trình vẫn chưa được hoàn thiện.

Thực tế hiện nay cho thấy, tòa tháp giai đoạn 1 mới chỉ hoàn thiện được phần thô 21 tầng, phần tòa nhà 9 tầng của giai đoạn 2 mới đang tiến hành san lấp mặt bằng. Bên trong công trình tòa tháp còn ngổn ngang sắt thép, vật liệu xây dựng.

Trước tình trạng dự án này chậm tiến độ và hiện nay dự án đã ngưng thi công khá lâu, Sở Xây dựng đang kiến nghị UBND thành phố Hà Nội thu hồi giấy chứng nhận đầu tư hoặc thay đổi chủ đầu tư dự án nếu không đủ năng lực tiếp tục thực hiện dự án.

>> Xem thêm dự án hot hiện nay: Chung cư HH2 Linh Đàm

Đăng ký để nhận tin: