HOTLINE:

0945.017.666

Phong cách thiết kế nhà ở Nhật Bản được ưa chuộng

Phong cách thiết kế Nhật Bản được mọi người trên toàn thế giới yêu thích vì tôn trọng tối đa những nét tự nhiên, đơn giản. Khi mà mật độ dân số đang ngày càng tăng lên thì phong cách thiết kế đơn giản tiết kiệm diện tích của Nhật lại càng tỏ rõ sự tối ưu và phù hợp hơn bao giờ hết.

Đơn giản và hiện đại trong thiết kế

Một không gian thực sự đơn giản và tiện lợi là mong ước của nhiều người trong bối cảnh cuộc sống hiện đại ngày càng khiến con người ta mệt mỏi. Một cuộc sống bận rộn sẽ cần một không gian sống thật sự gọn gàng , đơn giản.

Thế nên cũng thật dễ hiểu khi phong cách thiết kế Nhật Bản đang ngày càng được ưa chuộng. Nhật Bản đã đặt ra một khẩu ngữ Danshari – có nghĩa là cuộc sống đơn giản, để mô tả những gì họ hướng đến.

Một Căn nhà có diện tích chật

Ngày càng nhiều những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp là hệ quả của việc gia tăng dân số và tốc độ đô thị hóa quá nhanh. Ngoài ra do vấn đề tài chính không đảm bảo cho mọi người có được một căn nhà diện tích rộng hơn. Cũng có 1 lý do khác được nhắc đến là dân số già thích những không gian nhỏ, sống ở không gian nhỏ để tiết kiệm diện tích tạo nên một thế giới xanh.

Hiện Nhật là một đất nước có dân số đông và đang có tỷ lệ lão hóa cao, xu hướng thiết kế các căn hộ nhỏ đang ngày càng phổ biến, khiến nơi đây trở thành nơi được nghĩ đến đầu tiên khi muốn thiết kế một căn hộ nhỏ.

Một căn hộ mang phong cách "Thiền"

Nghệ thuật Thiền đãđược đưa vào trong từng hoạt động và không gian văn hóa của người Nhật. Phong cách này cũng ảnh hưởng một cách tự nhiên và sâu sắc vào trong phong cách thiết kế nội thất, nhà cửa của người Nhật.

Tôn trọng yếu tố tự nhiên

Trong phong cách thiết kế, xây dựng Nhật Bản rất ưu tiên sự xuất hiện của các yếu tố tự nhiên từ vật liệu xây dựng đến nội thất và phụ kiện trang trí. Một ngôi nhà Nhật có những nguyên tắc sau bạn cần nhớ:

- Không gian nhà thiết kế nhỏ gọn, giảm thiểu sự ảnh hưởng đến thiên nhiên xung quanh.
- Sử dụng các vật liệu liên quan đến tự nhiên như các loại cây Tuyết, Tùng, Tre...
- Kiến trúc phải được đảm bảo tối ưu hóa các hệ thống tòa nhà.
- Áp dụng Kĩ thuật xây dựng cổ đại như xây bằng đá, đất sét, bùn, rơm…

Bạn có thể không áp dụng được toàn bộ quy tắc lên tổng thể ngôi nhà của mình nhưng có thể ápo dụng tinh thần trên vào một không gian hay chi tiết trong ngôi nhà tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người. Ngôi nhà phong cách Nhật chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì  sự bình yên đến từ những chi tiết giản đơn mà phong cách.

Đăng ký để nhận tin: