HOTLINE:

0945.017.666

Những lưu khi thuê nhà ở

Dù bạn là người lần đầu tiên đi thuê nhà hay đã thường xuyên thuê nhà thì bạn vẫn cần phải lưu ý rất nhiều điều trước khi thuê. Sau đây là những thứ (nếu có):mà bạn nên lưu ý và kiểm tra trước khi ký hợp đồng:

1. Thiết bị làm mát: Trước hết cần đảm bảo là chủ nhà có máy điều hòa, hoặc ít nhất là một cái quạt. Điều này sẽ giúp bạn tránh được phiền toái khi phải tự  đem đến hoặc đi mua. Nếu không có quạt, thì ít nhất kiểm tra xem có cửa sổ không nhé, điều đó rất quan trọng.

2. Mạng Internet: Nếu như chủ nhà chưa lắp đăth internet, hãy chắc chắn là bạn có thể tự mình lắp đặt được.

3. Giường  cần sạch sẽ, gọn gàng: Nếu như chiếc giường đó rất bẩn hoặc lộn xộn, cũ kỹ và không thoải mái, chắc hẳn bạn sẽ chẳng hề muốn nằm lên nó. Hãy đàm phán với chủ nhà để được thay đổi giường hoặc ít nhất, hoặc bạn có thể được tự mua một chiếc.

4. Không gian riêng tư:  Cách duy nhất bạn có được sự riêng tư là hãy tôn trọng sự riêng tư của hàng xóm nhé. Hãy làm quen với họ!

5. Về vấn đề an ninh: Hãy chắc chắn là bạn khóa cửa mỗi lần ra ngoài. Nên lưu một danh sách những đồ đạc trong phòng hoặc thậm chí chụp ảnh lại để nhớ nếu bạn có dự định đi xa. Nếu bạn thuê ở cùng với người khác, đừng nên để những đồ đạc quan trọng và đắt tiền bừa bãi. Trên thực tế, để an toàn thì tốt nhất đừng để bạn cùng phòng biết hết những đồ có giá trị của bạn.

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị một loạt danh sách các câu hỏi sẵn trong đầu để hỏi chủ nhà và quan trọng hơn cả là hãy đảm bảo những đồ dùng thiết yếu đều có sẵn.

Đăng ký để nhận tin: