HOTLINE:

0945.017.666

Căn biệt thự 2 tầng xây chỉ mất 3 tiếng đồng hồ

Một cuộc cách mạng trong xây dựng ở Trung Quốc khi mới đây, khi một căn biệt thự 2 tầng với nhiều modul in bằng công nghệ 3D đã được một công ty xây dựng lắp ráp chỉ trong 3 tiếng đồng hồ, chủ nhân ngay sau đó có thể dọn vào ở luôn.

Theo tờ Sina đưa tin cho biết, vào sáng ngày 17/7 vừa qua, tại Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, một ngôi nhà nhà xây dựng bằng công nghệ 3D đầu tiên tại quốc gia này đã được Công ty xây dựng Zhuoda hoàn thiện trong khoảng thời gian chưa đầy 3 tiếng đồng hồ.

Về kết cấu ngôi nhà gồm tất cả 6 modul, được phân chia thành các không gian riêng biệt như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh. Mỗi modul có trọng lượng 100 kg và có khả năng chịu được động đất cấp 9.
 
Ông An Vĩnh Lượng Trưởng nhóm thiết kế công trình- tiết lộ, các modul đều được in bằng công nghệ 3D tại xưởng, chiếm tới khoảng 90% tổng khối lượng công việc. Khi khách hàng có nhu cầu, công ty chỉ việc vận chuyển các modul đến hiện trường rồi lắp ghép là xong. Quy trình này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 
Ông An cũng cho hay, "Thông thường, những biệt thự xây bằng cách truyền thống, tính từ lúc khởi công đến khi hoàn thiện phải mất ít nhất nửa năm. Tuy nhiên, với biệt thự được dựng bằng các modul 3D, từ lúc in đến khi lắp ráp và hoàn thiện, chỉ mất vỏn vẹn hơn 10 ngày". Được biết, ngôi nhà này đã được giao dịch với giá giá 2.500 - 3.500 tệ/m2 (400 - 560 USD/m2).

Ngoài khả năng chịu được động đất cấp 9, thì kết cấu thép của mỗi modul còn cho phép xây tường bằng những vật liệu bảo ôn tốt, và đặc biệt là rất thích hợp với những vùng có khí hậu khắc nghiệt.

Việc xây dựng cho căn biệt thự này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân và báo chí. Theo Công ty Zhuoda cho biết, đây mới chỉ là căn nhà mẫu. Còn trong tương lai không xa, công ty này sẽ triển khai dịch vụ thiết kế và in biệt thự theo đúng ý mong muốn của khách hàng.

Đăng ký để nhận tin: