HOTLINE:

0945.017.666

Bí quyết giúp các nhà đầu tư bất động sản thành công

Dưới đây là các bí quyết đầu tư bất động sản thành công được nhiều chuyên gia sử dụng, nhất là trong thời kỳ bất động sản đang "bất động". Sử dụng các bí quyết này sẽ giúp nhà đầu tư có thể kiếm lời từ việc đầu tư bất động sản:

Bí quyết đầu tư 1: Vị trí của dự án bất động sản

Yếu tố hàng đầu để định giá tài sản bất kỳ bất động sản nào đó chính là vị trí của dự án đó. Lựa chọn dự án để đầu tư có vị trí tốt đồng nghĩa với việc bất động sản đầu từ đó có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng phát triển đô thị, dân cư. Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị dự án đó mới tăng lên.

Bí quyết đầu tư 2:  Đầu tư vào các dự án bất động sản có tính thanh khoản cao

Nhà đầu tư nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng. Đầu tư vào bất động sản loại này, ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian

Bí quyết đầu tư 3:  Khảo sát dự án bất động sản một cách tổng quan

Nếu đi xem dự án địa ốc vào ban ngày thì sẽ không thể nhìn thấy rõ các hoạt động và sức sống của khu dân cư vào ban ngày đa phần người dân đã đi làm. Nhà đầu tư khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm việc khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến khoảng 21h đêm để có được cái nhìn tổng quan hơn về khu vực có dự án.

Bí quyết đầu từ 4: Cần lựa chọn và xem xét năng lực của chủ đầu tư 

Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những chủ đầu tư bất động sản, doanh nghiệp uy tín. Đó là những đơn vị có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được khả năng tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch về dự án và có chế độ hậu mãi tốt.

Bí quyết đầu tư 5:  Quan tâm đến cộng đồng sống xung quanh dự án muốn đầu tư

Bạn nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua một bất động sản nào đó. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

Bí quyết đầu tư 6: Xem xét quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông của dự án

Một dự án tốt phải có môi trường sống trong lành, thoáng đãng, được quy hoạch bài bản. Nhà đầu tư nên đổ vốn để đón đầu bất động sản tại những khu vực có hạ tầng dễ kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao.

Bí quyết đầu tư 7: Chọn bất động sản phù hợp với khả năng tài chính

Nếu phải đi vay để đầu tư bất động sản thì nhà đầu tư không nên vay quá 50% giá trị bất động sản đó để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi. Cần tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo dẫn đến thua lỗ.

Cám ơn bạn đã đọc!

Đăng ký để nhận tin: